Kinh nghiệm Cách tính toán chi phí xây phòng trọ phù...

Cách tính toán chi phí xây phòng trọ phù hợp và tiết kiệm

Dự trù kinh phí xây phòng trọ là điều tất yếu phải làm nhưng nó vốn không hề đơn giản. Nếu bạn xác định rõ phương án xây phòng trọ đầu tư thiết bị để dự trù

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay, kinh doanh phong tro cho thue trở thành xu hướng đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận. Đây là một hình thức kinh doanh tiềm năng nhưng cần vốn lớn và thời gian hoàn vốn dài. Do vậy, vấn đề chi phí xây phòng trọ cho thuê là mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư.

Để đưa ra một mức chi phí dự trù gần đúng nhất, các bạn cần trả lời những câu hỏi thiết yếu sau:

  • Đối tượng thuê trọ là ai? Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới chi phí xây phòng trọ cho thuê. Tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng khách hàng mà bạn định hướng tới mà loại hình phòng trọ xây sẽ như thế nào, tương ứng với đó là mức chi phí đầu tư. Sinh viên hay hộ gia đình có mức nhu cầu khác nhau về phòng trọ do vậy cơ sở hạ tầng và vật chất mà bạn cần đầu tư cũng sẽ khác nhau.
  • Loại hình phòng trọ như thế nào? Loại hình phòng trọ sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây phòng trọ của bạn. Bạn hướng đến xây chung cư mini trên diện tích tầm 100 m2 -150m2 sẽ không tốn quá nhiều chi phí như việc xây cả dãy nhà trọ trên diện tích lớn hơn. Nói chung diện tích và số tầng phòng trọ sẽ ảnh hưởng tới chi phí thô cho việc xây dựng phòng trọ của bạn.
  • Thiết kế phòng trọ ra sao? Thiết kế phòng trọ ảnh hưởng lớn tới chi phí hoàn thiện phòng trọ của bạn. Hiển nhiên rằng khi bạn xây một phòng trợ đơn giản không nội thất cho sinh viên thì chi phí hoàn thiện sẽ thấp hơn nhiều so với xây căn hộ cho thuê đối với khách hàng thu nhập cao. Chưa kể đến, đối với khách hàng thu nhập cao hay hộ gia đình, bạn cần thuê thiết kế xây dựng đẹp sang trọng, kèm theo đó là đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại, như vậy chi phí bạn đầu tư là rất lớn.
  • Phương án xây dựng là gì? Bạn lựa chọn phương án xây phòng trọ là tự xây (không mất tiền nhân công), thuê thầu xây dựng và tự lo nguyên vật lieu hay giao khoán toán bộ cho thầu xây dựng. Tùy theo lựa chọn phương án triển khai xây dựng mà chi phí bạn bỏ ra sẽ khác nhau.

Sau khi đã làm rõ những yếu tố trên thì bạn có thể dễ dàng xác định chi phí một phòng trọ rồi.

Chi phí xây dãy trọ nhà cấp 4 như thế này ước tính khoảng 56-84 triệu đối với mỗi phòng trọ
Chi phí xây dãy trọ nhà cấp 4 như thế này ước tính khoảng 56-84 triệu đối với mỗi phòng trọ

Ví dụ như bạn xác định xây phòng trọ cho sinh viên dạng nhà cấp 4 và có gác thì chi phí dao động khoảng 3.500.000đ/m2 – 4.200.000đ/m2. Mỗi phoảng khoảng 16-20m2 nên tổng chi phí đầu tư xây dựng sẽ khoảng 56-84 triệu đồng cho một phòng. Mặc dù vậy, chi phí xây dựng ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh có thể lớn hơn chênh lệch 20-30 triệu đồng cho mỗi phòng. Nếu bạn đầu tư thêm thiết bị giường tủ và bếp ăn thì sẽ phát sinh khoảng 10 triệu mỗi phòng, tương đương chi phí xây phòng trọ cấp 4 có gác và nội thất thiết yếu trung bình khoảng 70 – 100 triệu/phòng đối với các tỉnh, và 90-120 triệu/phòng đối với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tương tự nếu bạn xây nhà cấp 4 và không có gác thì chi phí sẽ thấp hơn chỉ khoảng 2.600.000 vnđ đến 3.100.000 vnđ trên m2 xây dựng với thầu khoán toàn bộ. Còn nếu bạn tự đầu tư vật tư xây dựng thì chi phí chỉ khoảng 1.100.000 vnd đến 1.300.00 vnđ / m2 xây dựng.

Trong trường hợp bạn xây nhà dạng chung cư mini để cho thuê thì chi phí có thể đội lên khá lớn khoảng 1 tỷ 200 triệu vnđ – 1 tỷ 500 vnđ cho nhà chung cư mini khoảng 60m2 và có 5 tầng.

Nếu bạn đầu tư xây căn hộ cho thuê và hướng tới khách hàng thu nhập cao thì chi phí thiết kế, xây phòng trọ và đầu tư nội thất ước tính khoảng hơn 2 tỷ đối với mỗi căn 2 tầng diện tích 45-60 m2
Nếu bạn đầu tư xây căn hộ cho thuê và hướng tới khách hàng thu nhập cao thì chi phí thiết kế, xây phòng trọ và đầu tư nội thất ước tính khoảng hơn 2 tỷ đối với mỗi căn 2 tầng diện tích 45-60 m2

Nếu bạn xây căn hộ cho thuê với đối tượng có thu nhập cao thì ngôi nhà thường cần có giá trị lớn nội thất đầu tư tương đối đầy đủ, ước tính chi phí khoảng trên 2 tỷ vnđ đối với mỗi căn 2 tầng diện tích 45-60 m2. Đồng thời, có thể bạn sẽ mất thêm phí thiết kế khoảng 20-30 triệu đồng cho một bản vẽ xây dựng căn hộ kèm nội thất.

Như vậy, bên cạnh chi phí đầu tư đất đai, chi phí quảng cáo tìm khách thuê trọ thì chi phí xây 1 phòng trọ chiếm tỉ phần khá lớn. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư xây phòng trọ cho thuê phải có những tính toán đúng đắn để kịp nắm bắt thị trường và thu về lợi nhuận cho bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin tham khảo hữu ích từ bài viết này và chuẩn bị đủ tài chính để thực hiện kế hoạch xây phòng trọ của mình.

(Theo Bds123.vn)

TIN MỚI NHẤT

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town

Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn...

Thiết kế và thi công nội thất nhà phố với 3 gam màu phòng ngủ tốt cho trẻ

Thiết kế và thi công nội thất nhà phố nên chọn những gam màu nào cho phòng ngủ của...

Gem Sky World ra mắt nhà phố phân khu Topaz Town

Sau cam kết hoàn thiện hệ thống tiện ích cao cấp, đa dạng, chủ đầu tư dự án Gem...

Chốt tiến độ nhiều dự án giao thông ở Đồng Nai, bất động sản có cơ hội bứt phá

Chốt tiến độ triển khai xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Phan Thiết -...
- Advertisement -

Xu hướng thi công nội thất penthouse Neo Classic có gì đặc biệt?

Phong cách Neo Classic là gì? Phong cách thiết kế Neo Classic hay còn gọi là xu hướng tân cổ...

Chủ đầu tư ngầm hóa hạ tầng dự án Gem Sky World

Dự án Gem Sky World rộng 92,2 ha được đầu tư mạnh vào công trình hạ tầng kỹ thuật,...

BẠN NÊN XEM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM